Base

Name

Zill

Email

anhkhoa7699@gmail.com

Age

18 – 21

Motto

Tại sao nên dán phim cách nhiệt ô tô dù làm giảm tầm nhìn?
Phim cách nhiệt dường như được sử dụng cho ô tô phổ biến hơn cả nhà kính. Nhắc đến phim cách nhiệt chống nóng người ta vẫn thường nghĩ ngay tới việc dán cho cửa kính ô tô. Tuy nhiên có rất nhiều người cho ràng việc dán phim sẽ làm giảm đi tầm nhìn của người lái, liệu có đúng không? Câu trả lời chính xác là có. Kính thường được làm với độ phản gương chỉ khoảng 8%, trong suốt để không gây cản trở đến tầm nhìn của bạn, còn phim cách nhiệt thì để đảm bảo hiệu quả chống nắng sẽ thường có màu tối hơn hoặc độ phản gương cao hơn. Điều này ít nhiều làm tầm nhìn bị ảnh hưởng nhất là với kính lái ô tô. Vậy tại sao người ta vẫn khuyên bạn nên dán phim cách nhiệt cho ô tô? Hãy cùng giấy dán kính chống nắng tphcm Nexgard tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.
Hình 1: Sau khi dán phim cách nhiệt kính thường tối đi
Phim cách nhiệt hoạt động theo nguyên lý hấp thụ – phản xạ nhiệt nên đồng thời cũng cản đi một phần ánh sáng đi qua kính vì vậy mà làm không gian bên trong tối hơn, giảm tầm nhìn. Theo tính toán thì việc dán phim có thể làm giản đi khoảng 20% tầm nhìn, tuy nhiên con số này còn tùy thuộc vào loại phim bạn sử dụng có độ xuyên sáng, độ phản gương là bao nhiêu nữa. Việc dán phim có thể làm hạn chế tầm nhìn nhưng con số này không thực sự nguy hiểm. Đặc biệt hơn, người ta đã có thể nghiên cứu được nhiều dòng sản phẩm khác nhau để phù hợp với từng vị trí dán. Đối với kính lái, bạn nên chọn dòng sản phẩm có độ xuyên sáng cao, màu sáng gần với màu kính nhất, tránh sử dụng giấy dán kính nhìn một chiều như vậy thì việc làm giảm tầm nhìn sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa. Còn tại các vị trí như kính sườn, kính sau thì bạn có thể tùy ý chọn phim phản quang để đem lại sự riêng tư, sáng trọng hoặc phim tối màu khác vì các vị trí này có thể không gây trở ngại đối với người lái cho lắm.
Hình 2: Bạn nên chọn độ xuyên sáng trên 70% cho kính lái
Mặt khác, phim cách nhiệt đem lại nhiều lợi ích và ưu điểm hơn là các trở ngại. Hiệu quả chống nắng nóng lên đến 80% và khả năng loại bỏ đến 99% tia UV chắc chắn sẽ mang lại sự dễ chịu, bảo vệ sức khỏe và độ bền đẹp của nội thất xe tốt hơn, chống chói lóa giúp người lái xe có thể nhìn tốt hơn khi có đèn xe chiếu vào hay vào lúc mặt trời nghiêng bóng.Như vậy, việc giảm tầm nhìn khi dán kính chống nắng có xảy ra nhưng không đáng lo ngại. So với việc giảm tầm nhìn này thì các lợi ích của việc dán phim đáng được cân nhắc nhiều hơn. Để được tư vấn chi tiết hơn và chọn lựa dòng phim phù hợp, bạn có thể tìm đến Nexgard Việt Nam tại 88 Nguyễn Văn Đậu, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM.